Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

10 khó khăn khiến fan anime isekai phải nhức đầu suy nghĩ khi xem phim (P.2)

Dù thích anime isekai, nhưng với nhiều khán giả việc theo dõi một series phim vẫn là thử thách lớn

Thể loại isekai bùng nổ phổ biến kể từ sau thành công của Sword Art Online. Cuộc phiêu lưu của nhân vật chính Kirito đã truyền cảm hứng cho các tác giả sáng tạo ra nhiều nội dung hơn. Tuy nhiên, isekai cũng đi kèm với nhiều nhược điểm đáng kể gây khó khăn cho khán giả theo dõi. 

5. Những yếu tố đen tối trong thể loại này không dành cho tất cả mọi người

Khái niệm chuyển sinh vào một thế giới khác có thể thú vị, nhưng cuộc hành trình không phải lúc nào cũng thú vị. Các tác phẩm isekai ăn khách có xu hướng chưa đựng nhiều yếu tố đen tối. Thông thường, các nhân vật phải mạo hiểm cuộc sống và trong một vài trường hợp, họ thậm chí còn phải đối mặt với số phận khắc nghiệt hơn.

10 khó khăn khiến fan anime isekai phải nhức đầu suy nghĩ khi xem phim (P.2) - Ảnh 1.

Re: Zero có một cách tiếp cận đặc biệt tàn bạo. Nhân vật chính, Natsuki Subaru, sở hữu một khả năng gọi là tái sinh cho phép anh ta sống lại ở thời điểm bị giết chết. Kết quả là khả năng này khiến anh ta phải sống đi chết lại nhiều lần, chịu đựng vô số cái chết khủng khiếp, ghê rợn. Nó không phải là chủ đề mà khán giả nào cũng sẽ muốn theo dõi.

4. Sự phổ biến khiến khán giả ngại tiếp cận isekai

Dù isekai rất phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều khán giả yêu thích thể loại anime không thích nó. Nhiều cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra liên quan đến sự phổ biến của anime isekai trên các diễn đàn. Người hâm mộ SAO có lẽ là những người làm quen với nhiều chỉ trích nhất vì tác phẩm này từ lâu đã bị đánh giá là overrated và chất lượng không tương xứng với sự nổi tiếng mà nó đạt được.

10 khó khăn khiến fan anime isekai phải nhức đầu suy nghĩ khi xem phim (P.2) - Ảnh 2.

Mục tiêu chỉ trích thường xuyên nhất – cùng với tính cách mạnh mẽ của Kirito – là bạo lực tình dục và yếu tố harem, những thứ chưa thực sự thay đổi bất chấp phản ứng dữ dội từ khán giả. Ác cảm với SAO thậm chí có thể lan sang cả với những tác phẩm isekai khác. Người hâm mộ isekai có thể bị cuốn vào những cuộc tranh cãi khó chịu bất kỳ lúc nào.

3. Ngày càng thiếu đi sự sáng tạo

Các series anime isekai thường có nội dung gần giống nhau, dù tác giả lẫn đội ngũ sáng tạo của từng series vẫn cố bổ sung và đổi mới tình tiết liên tục. Sự sáng tạo dĩ nhiên vẫn tồn tại trong thể loại này, nhưng không phải lúc nào cũng có tác phẩm dám đột phá, mạo hiểm đi theo công thức mới.

10 khó khăn khiến fan anime isekai phải nhức đầu suy nghĩ khi xem phim (P.2) - Ảnh 3.

The Saga of Tanya the Evil là một series đáng nhớ. Tanya the Evil đã dũng cảm bứt ra khỏi những ý tưởng thường gặp trong isekai với kiếm và phép thuật để sử dụng bối cảnh thế chiến, biến nó thành một bộ phim đầy ấn tượng khi loại bỏ hoàn toàn các thiết lập thời trung cổ. Song có thú vị và thành công đến đâu đi chăng nữa thì Tanya the Evil vẫn giống như một trường hợp đặc biệt hơn là điển hình trong thể loại isekai.

2. Phim hay có thể không quá phổ biến

10 khó khăn khiến fan anime isekai phải nhức đầu suy nghĩ khi xem phim (P.2) - Ảnh 4.

Lịch sử của dòng phim isekai đã cho thấy rất nhiều chương trình chất lượng không nhận được thành công lẫn đánh giá đúng. Trớ trêu thay, lại có những chương trình ra đời từ rất lâu và vẫn không có đối thủ. Demon King From Today! là series có từ lâu nhưng vẫn tạo được ấn tượng nhờ ý tưởng mới mẻ. Nhân vật chính Yuri Shibuya được chuyển sinh vào một thế giới khác khi xả nước trong nhà vệ sinh, cậu ta trở thành chúa quỷ vì màu tóc khác biệt với cư dân ở thế giới mới. Vô số yếu tố xung đột văn hóa đã khiến cho bộ phim trở nên vừa nghiêm túc vừa hài hước, nhưng với đa số fan anime isekai thì họ thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của series thú vị này.

1. Ý tưởng về thế giới chuyển sinh quá tù túng

10 khó khăn khiến fan anime isekai phải nhức đầu suy nghĩ khi xem phim (P.2) - Ảnh 5.

Thể loại isekai có thể vẫn còn nhiều khuyết điểm, nhưng nó cũng giới thiệu đến người hâm mộ nhiều thế giới thú vị. Tuy nhiên, không may là ngay cả trong điểm mạnh này anime isekai vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Dù có xem nhiều phim, yêu thích nhiều nhân vật đến đâu thì khán giả cũng phải thừa nhận rằng những khái niệm như hệ thống phép thuật, cấu trúc thế giới… đang dần trở nên nhạt nhòa, mất đi tính mới mẻ và sáng tạo.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất