Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

10 cặp bạn bè có sức mạnh bất bại trong shonen anime, còn ai vượt được Goku và Vegeta (P.2)

Goku và Vegeta là minh chứng cho tình bạn kinh điển trong shonen anime

Hai nhân vật hợp tác với nhau để phục vụ cho việc đánh bại kẻ thù chung là nền tảng cho tình bạn trong shonen anime. Không chỉ dừng lại ở tình cảm bạn bè hoặc anh em đồng cam cộng khổ, một số đôi bạn thậm chí còn đi từ kẻ thù không đội trời chung trở thành đồng đội đáng tin của nhau. Sự phát triển các mối quan hệ tạo ra phát triển tính cách cho các nhân vật một cách ấn tượng. 

5. Joseph & Caesar

Mặc dù họ chỉ biết nhau trong một thời gian ngắn, nhưng Joseph Joestar và Caesar Zepelli trong Jojo’s Bizarre Adventure: Battle Tendency đã trở thành những người bạn thân thiết. Cả hai đều sử dụng Hamon, trong quá trình đào tạo dưới sự dẫn dắt của Lisa Lisa, cả hai đã trở thành bộ đội ăn ý và mạnh mẽ nhằm đối đầu với đối thủ đáng gờm là Pillar Men.

10 cặp bạn bè có sức mạnh bất bại trong shonen anime, còn ai vượt được Goku và Vegeta (P.2) - Ảnh 1.

Ban đầu, cả hai đều không thể chịu đựng được nhau, nhưng họ lại trở thành đồng minh và đồng đội ăn ý. Mối quan hệ hợp tác xuất sắc của cả hai đã khỏa lấp được những khác biệt về tính cách, giúp họ chống lại Pillar Men. Cả hai đều sẵn sàng hi sinh mạng sống cho người kia và nhờ vào tinh thần đồng đội, họ trở thành cặp bạn bè bất bại trong cả bộ truyện. 

4. Hinata & Kageyama

Tobio Kageyama và Shoyo Hinata trong Haikyuu! lúc đầu rất ghét nhau. Trước khi đến với Karasuno, về cơ bản Hinata xem Kageyama là kẻ thù không đội trời chung của mình. Tất nhiên, cuối cùng cả hai đã tham dự Karasuno cùng nhau và buộc phải kết thân, nếu không muốn bị cấm đến phòng gym.

10 cặp bạn bè có sức mạnh bất bại trong shonen anime, còn ai vượt được Goku và Vegeta (P.2) - Ảnh 2.

Cả hai đối lập với nhau về mọi mặt, ngoại trừ tình yêu dành cho bóng chuyền và tính cách cứng đầu của họ. Hinata và Kageyama được biết đến với lối tấn công bộ đôi tốc độ cao. Bất chấp những cuộc cãi vã, Kageyama và Hinata vẫn là một cặp đôi ăn ý, đáng gờm trên sân đấu.

3. Naruto & Sasuke

Naruto Uzumaki và Sasuke Uchiha chắc chắn là một trong số những đôi bạn đình đám nhất thế giới anime. Ban đầu họ là đối thủ của nhau, nhưng cuối cùng họ đã trở thành những người bạn tốt. Bản thân mỗi người đều rất mạnh, nên khi hợp tác với nhau thì sức mạnh của họ như được nhân đôi. 

10 cặp bạn bè có sức mạnh bất bại trong shonen anime, còn ai vượt được Goku và Vegeta (P.2) - Ảnh 3.

Có những điều chỉ Naruto làm được mà Sasuke không thể, và ngược lại. Khả năng của họ bổ sung tốt cho nhau. Ví dụ, Naruto có thể sử dụng Senjutsu và sử dụng chế độ Sage để khuếch đại sức mạnh này thêm. Mặc khác, Sasuke lại không thể sử dụng Senjutsu nhưng lại có thể sử dụng Rinnegan.

2. Bakugo & Deku

Bakugo và Deku trong My Hero Academia có một quá trình dài trước khi trở thành bạn bè. Bakugo đã từng gây phiền hà cho Deku vì cậu bé không có quirk,nhưng cũng rất sốc khi được nhận vào U.A. khi có quirk mới. Cả hai đã từng là đối thủ cạnh tranh trong suốt thời gian dài.

10 cặp bạn bè có sức mạnh bất bại trong shonen anime, còn ai vượt được Goku và Vegeta (P.2) - Ảnh 4.

Dù như vậy, họ vẫn cố gắng giúp đỡ nhau để trở nên tốt hơn. Bakugo thường tỏ ra cộc cằn, đưa ra lời khuyên khá nghe, nhưng ý định của cậu rất tốt. Tất nhiên, Deku hiểu điều này, cậu bé cũng dạy cho Bakugo biết được rằng chủ nghĩa anh hùng không phải chỉ là trở nên mạnh nhất mà còn bao gồm cả việc cứu người.

1. Goku & Vegeta

Có lẽ những đôi bạn kinh điển trong lịch sử anime là những đôi bạn bắt đầu bằng sự cạnh tranh. Đây chắc chắn là trường hợp của Son Goku và Vegeta trong Dragon Ball Z. Cả hai từng cạnh tranh theo hướng kẻ thù, nỗ lực hạ gục người kia, bắt cóc, phản bội nhau… nhưng cuối cùng họ lại trở thành chiến hữu của nhau.

10 cặp bạn bè có sức mạnh bất bại trong shonen anime, còn ai vượt được Goku và Vegeta (P.2) - Ảnh 5.

Hai Super Saiyan đã hợp tác với nhau trong Dragon Ball Z để đánh bại một số kẻ thù mạnh mẽ. Mặc dù vẫn chưa hết cạnh tranh, nhưng giờ đây cách họ đối xử với nhau đã lành mạnh hơn rất nhiều. Sự cạnh tranh giúp cho họ tự hoàn thiện bản thân, thúc đẩy họ đạt được thành công. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất